Giữa một bên là sản phẩm cổ truyền - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của những nhãn hiệu vật dụng nhà bếp khiến cho quý khách hàng băn khoăn cho chọn lựa của mình, chọn sản phẩm cổ truyền hay sản phẩm của khoa học công nghệ mới? bài tư vấn này của bepnamanh.com sẽ góp một phần không nhỏ để giải đáp băn khoăn: Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ?

Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ (ảnh)
Giữa bếp điện ( bếp hồng ngoại ) và bếp từ có sự khác nhau cơ bản trong cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động, mặc dầu cả bếp điện và bếp từ đều dùng nguồn điện dân dụng điện áp 220V. Bếp điện là sản phẩm đã quá thân quen với người dân Việt bởi nó hiện diện tại thị trường Việt tương đối lâu, bếp điện được cấu tạo bằng hệ thống dây mayso có điện trở lớn, lúc bếp làm việc nhiệt được sinh ra từ dây mayso đốt nóng trực tiếp mặt kính, chính vì lẽ đó mọi dòng xoong nồi nấu đều có thể sử dụng cho bếp điện.
tuy nhiên, bếp điện có những điểm yếu một mực, do mất một lượng nhiệt đáng chú ý sinh ra làm nóng mặt kính nên hiệu suất sử dụng của bếp không cao, mặt khác, lúc sử dụng bếp điện người sử dụng cảm thấy sức nóng bởi nhiệt của bếp phóng ra môi trường xung quanh, điều đấy làm người dùng cảm thấy phiền muộn khi nấu nướng, nhất là trong các ngày hè nóng nực. bởi mất một lượng nhiệt đáng chú ý đó mà thời gian nấu cũng kéo dài hơn, bếp điện được xếp vào một trong những loại bếp có thời gian thổi nấu nhiều nhất.

Ảnh bếp điện và bếp từ tích hợp
Vậy còn bếp từ thì sao? các thiếu sót của bếp điện đều được bếp từ giải quyết tuyệt đối do bếp từ vận hành với nguyên lý tuyệt đối khác. Với bếp từ, nhiệt được sinh ra trực tiếp ở đáy nồi nấu, đáy nồi nấu tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp đến đâu thì nhiệt chỉ sinh ra ở đáy nồi tới đấy, do vậy lượng nhiệt sinh ra tụ hội hoàn toàn vào vùng nấu, dùng bếp từ cho hiệu suất cao, thời gian thổi nấu ngắn, sử dụng bếp từ, nhiệt không truyền qua môi trường trung gian nên người dùng sẽ cảm thấy ham thích hơn khi sử dụng bếp từ.
Xét về độ an toàn, bếp từ an toàn hơn so với bếp điện, vì bếp điện làm nóng trực tiếp mặt kính nên nếu như không may bị chạm tay vào mặt kính cũng sẽ bị bỏng, với bếp từ thì mặt bếp không bị nóng như bếp điện, nếu như người sử dụng vô tình bị sờ phải vùng nấu của bếp cũng không gây sát thương.
Từ những đặc trưng đấy cho thấy: người dùng nên chọn sử dụng bếp từ thay thế việc sử dụng bếp điện. dù vậy , bếp từ lại có nhược điểm to đấy là kén dụng cụ nấu nướng , chỉ có thể sử dụng được các mẫu xoong nồi chuyên dụng của bếp từ. Điều này khiến cho rất nhiều người băn khoăn chưa lựa chọn bếp từ bởi không muốn bỏ bộ nồi ưa chuộng hiện tại của gia đình.

Để giải quyết nhược điểm của 2 mẫu bếp trên, vừa có thể đun nấu nhanh vừa có thể giữ lại bộ xoong nồi ưa chuộng, người tiêu dùng đã lựa chọn dòng sản phẩm bếp điện từ. mẫubếp điện từ nhập khẩu có nhiều chức năng vượt trội được nhiều người tiêu dùng chọn lựa nhất hiện tại. Bếp điện từ tích hợp 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ, vì thế bếp tập hợp đầy đủ thế mạnh của 2 dòng bếp cơ mà khắc phục được nhược điểm của từng loại bếp lúc sử dụng riêng lẻ. Một số thương hiệu bếp điện từ cao cấp hiện đang được nhiều người mua lựa chọn như: bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Chefs....
Để thấy hết được những ưu - khuyết điểm của từng loại bếp, các bạn hãy tới những showroom của chúng tôi để được giải đáp và mua hàng.