Nhiều gia đình đang quen dùng các mẫu bếp gas thường không mấy để ý tới việc chọn xoong nồi cho bếp từ. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có thiếu sót kén xoong nồi. bởi bếp có cấu thành tương đối đặc biệt nên không hề mẫu nồi nào cũng sử dụng được.
dùng đúng mẫu xoong nồi cho bếp từ là mục tiêu đầu tiên cần tuân thủ lúc dùng bếp từ. Bếp từ vận dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt, bếp hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ cao ). lúc cho dòng điện đi qua , cuộn dây sẽ tạo ngay ngay thức thì từ trường trong khoảng cách vài mm trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim khí nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng thông thường.

Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp từ chỉ dùng được lúc dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên sử dụng những loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng các vật liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả thổi nấu không cao, không những vậy cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.
khi mua xoong, chảo hoặc nồi chuyên dụng chobếp từ bạn nên chọn nồi kim khí, nồi inox hoặc hợp kim. một vài dòng chảo được thiết kế đặc biệt cho bếp từ là sự chọn lựa tốt nhất nhưng nếu như chiếc chảo nhà bạn đang dùng làm từ gang hay thép không gỉ thì cũng có thể sử dụng được.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu xoong nồi đa dạng, tuy thế các xoong nồi chuyên dụng cho bếp từ không có nguồn gốc rõ ràng, lai lịch từ Trung Quốc lại có chất lượng rất kém nhưng tràn lan trên thị trường, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn.
các chiếc xoong nồi chất lượng kém này lúc dùng với bếp từ nhập ngoại chất lượng cao thì bếp sẽ không nhận nồi bởi nồi ít nhiễm từ, vật liệu kém và không dày dặn. Chính cho nên người tiêu dùng nên lựa chọn xoong nồi có chất lượng cao, được chế tạo do các nhãn hiệu đáng tin để thổi nấu, vừa đạt hiệu suất nấu nướng cao, vừa bảo vệ cho chiếc bếp từ.
lúc đi mua sản phẩm xoong, nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ thì bạn nên thử với một thỏi nam châm. Dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm, bạn có thể mau chóng rà soát mẫu nồi, chảo phù hợp. nếu như nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm đó sẽ dùng được trên bếp từ.

Đại lý đồ vật nhà bếp của chính hãng tại Hà Nội - Nội Thất Nam Anh đang có bày bán đa số mẫu nồi chuyên dụng dành cho bếp từ như nồi Sada, Fissler, Schuller, Fivestars, POT, Elmich, ...
Đặc biệt, chúng tôi đang áp dụng chương trình tặng ngay một bộ nồi Inox cao cấp chuyên dùng cho bếp bắt đầu từ mua Bếp từ Munchen, Bếp từ Fagor, Bếp từ Chefs, Bếp từ Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Taka ,.... các bạn hãy nhấc máy ngay cho chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình ưu đãi mới nhất.