Bếp từ hiện đang là thiên hướng lựa chọn của đa phần quý khách hàng bởi bếp từ được biết tới với các thế mạnh vượt bậc như: mẫu mã sang trọng, đun nấu siêu nhanh và tiết kiệm nhiên liệu... Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn lo âu về độ an toàn của bếp từ vì bếp từ sử dụng nguồn nguyên liệu là điện năng nên đông người vẫn lo âu và không biết dùng bếp từ vô tình bị điện giật không?

bởi sử dụng nguyên lý hoạt động của từ trường để tạo ra nhiệt làm nóng công cụ đun nấu làm chín thực phẩm, vì vậy bếp từ không tạo nên ngọn lửa gây cháy nổ. Không có khí thải khi chẳng phải đốt cháy nguyên liệu (gas) để sinh nhiệt như bếp ga, chính chính vì lẽ đó bếp từ không gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như môi trường bao quanh.
các mẫu bếp từ cao cấp đều được trang bị hệ thồng báo động nhiệt dư trên mặt kính, điều này được hiện thị bằng chữ "H" trên màn hình hiển thị nhằm báo động cho người dùng hay trẻ nhỏ không được sờ tay vào mặt ngoài vùng nấu trên bếp từ vì vẫn còn nhiệt có thể gây bỏng. Để tăng cường thêm cho hệ thống này thì bếp từ còn được thiết kế các hệ thống làm mát nhanh cho mặt kính để hạ thời gian mặt kính nóng sau lúc ngưng sử dụng, quả quyết an toàn cho người và bếp.

Hệ thống chống quá tải nhiệt và điện áp: bếp từ cũng sẽ tự ngắt nếu như nhiệt độ mặt kính trên bếp vượt quá nhiệt độ tạo điều kiện cho, và như vậy nếu như điện áp quá cao hệ quá thấp nhằm đảm bảo tính ổn định của bếp. bình thường những mặt hàng bếp từ cao cấp đều có dây tiếp địa chống giật an toàn nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm, không lo bị điện giật lúc dùng bếp từ.


Để đảm bảo an toàn nhất lúc sử dụng bếp từ thì lúc lắp đặt chúng ta cũng cần quả quyết nguồn điện thích hợp, dây điện không bị hở hay rò rỉ điện. Nguồn điện cung ứng cho bếp cần phải được thông qua một vật dụng ngắt mạch tự động (áp lớn mát) 2 pha tùy theo từng dòng bếp có công suất khác nhau. Với cách lắp đặt theo tiêu chuẩn cùng với chất lượng bảo đảm quý khách có thể yên tâm lúc chọn lựa bếp từ mà không sợ bị điện giật.
người tiêu dùng muốn yên tâm hoàn toàn lúc chọn mua bếp từ thì nên tìm tới những đại lý cung ứng bếp từ chính hãng và chọn mua các hãng nức danh và được nhiều chọn lựa trên thị trường như: bếp từ Munchen, bếp từ Teka, bếp từ Chefs, bếp từ Fagor, bếp từ Lorca, bếp từ Bosch... Nội thất Nam Anh là một trong các đại lý cấp I của những nhãn hàng bếp từ nức danh trên thế giới các bạn đến với Nam Anh ngoài được tham khảo trực tiếp sản phẩm thì còn được giúp đỡ tư vấn giúp chọn mua một sản phẩm thích hợp với giá tốt và chất lượng đảm bảo.