Bếp từ được ưa thích nhiều hơn so với bếp gas do những ưu thế ưu việt như: Thiết kế sang trọng tiên tiến, không tỏa nhiệt ra môi trường, không sản sinh ra các khí độc hại như CO, CO2 và bảo đảm an toàn và sức khỏe cho người sử dụng. Nhưng xét về hiệu quả nấu nướng và tầm giá dùng thì bếp từ có tiết kiệm hơn bếp ga không. Đây đang là vấn đề đang được hầu hết bà nội trợ để ý lúc quyết định chuyển từ bếp gas sang dùng bếp từ.
Trước khi quyết định chọn mua bếp ga hay bếp từ người mua thường tham khảo đến vấn đề an toàn và tiết kiệm lúc dùng bếp. Có thể nói bếp từ đang là chọn lựa hàng đầu của quý khách hàng hiện tại, vậy vì sao người mua lại có thiên hướng lựa chọn như vậy.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy bếp ga là loại bếp ít an toàn hơn so với bếp từ, do trong thời gian gần đây có không ít vụ cháy nổ liên quan đến ga đã xảy đến. tại sao nó lại kém an toàn? Ngọn lửa của bếp gas có thể bén các thiết bị bao quanh dẫn đến cháy nổ. bên cạnh đó, nếu bạn không khóa van thận trọng sau lúc sử dụng để gas rò rỉ ra bên ngoài thì chuyện cháy nổ, ngộ độc khí ga rất dễ xảy ra gây hao phí nhiên liệu và gây độc hại cho người sử dụng.
Về nguyên lý làm việc bếp gas muốn làm chín thực phẩm bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính do đó mà hiệu suất sử dụng của bếp ga khá thấp ở mức 60%, 40% còn lại bị tổn hao ra bên ngoài môi trường vì thế sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn và sẽ mất nhiều thời gian đun nấu hơn.

Đối với bếp từ thì dùng nguyên lý cảm ứng điện từ để làm nóng nồi nấu. lúc bật bếp thì nồi nấu sẽ có loại cảm ứng và nóng tức thì chứ không cần thời gian truyền nhiệt. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt ra môi trường bao quanh, lượng nhiệt sinh ra hầu như thu nhận tuyệt đối vào xoong nồi nấu nên năng lượng bị thất thoát rất ít và có hiệu suất đến 90 - 95%. Qua các nghiên cứu thực nghiệm chúng tôi đã tính toán và đặt ra những phân tích thực tại sau:
  • Công suất: Bếp gas: 1kg gas=13kW; bếp từ:1,6 – 2kW.
  • Nhiên liệu sử dụng/tháng: bếp gas: 9,2kg; bếp từ: 120kW.
  • Giá tiền/đơn vị tiêu thụ: gas: 35.000 đồng/kg, điện: 2.420 đồng/số điện.
  • tầm giá nhiên liệu/tháng: gas: 322.000 đồng; điện: 290.400 đồng.
  • Hiệu suất sử dụng: bếp gas: 60%; bếp từ: 90%.

tương tự so với bếp gas thì bếp từ tiết kiệm hơn nhiều, xét cả về thời gian nấu nướng và tầm giá sử dụng vì thế việc lựa chọn bếp từ là một lựa chọn đúng đắn nhất.
quý khách muốn chọn mua được mặt hàng bếp từ tốt nhất hãy tới những showroom của Nam Anh trên toàn quốc để biết chi tiết. Nội thất Nam Anh là đại lý cấp I chuyên bán sản phẩm bếp từ của chính hãng của các thương hiệu nức danh trên toàn cầu như: bếp từ Munchen, bếp từ Fagor, bếp từ Bosch, bếp từ Taka, bếp từ Lorca nhập khẩu....Đến với Nam Anh các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng với đội ngũ nhân viên trả lời tận tâm giàu kinh nghiệm khẳng định sẽ làm các bạn hài lòng.