Ngày nay, sàn gỗ công nghiệp đã trở thanh vật liệu lát nền thông dụng nhất hiện nay và mang đến sự hài lòng cho hầu hết các gia chủ bởi những đặc tính nổi trội mà nó mang lại. Tuy nhiên, với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở nước ta thì việc lựa chọn sàn gỗ có khả năng chịu nước, chống ẩm tốt và một trong những yếu tố hàng đầu mà bạn cần phải quan tâm.
Theo đánh giá của những chuyên gia thì những loại sàn gỗ có nguồn gốc từ Châu Âu, sàn gỗ Malaysia là những dòng sản phẩm có khả năng chịu nước, tốt ẩm tốt nhất. Vậy trên thị trên thị trường hiện nay thì những thương hiệu sàn gỗ nào có thể chống ẩm tốt nhất?

Có 2 loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất bao gồm:
+ Sàn gỗ Malasysia
San go Malaysia là dòng sản phẩm có khả năng chịu nước tốt nhất trong tất cả các loại sàn gỗ trên thị trường. Với 3 thương hiệu nổi tiếng khi nhắc đến sàn gỗ Malaysia gồm: Robina, Janmi, Inovar được nhiều người tin tưởng sử dụng. Theo kết quả thử nghiệm thì có thể ngâm các loại sàn gỗ này trong nước từ 8-10 giờ mà vẫn không bị phồng rộp, cong vênh, độ dãn nở rất thấp chỉ khoảng 5-8%. Bên cạnh, sàn gỗ Malaysia còn có khả năng chống trầy xước tốt, độ cứng cao, bền màu, ít chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài.
+ Sàn gỗ Châu Âu
Đứng thứ hai về tính năng chịu nước tốt là sàn gỗ Châu Âu, với cấu tạo 5 lớp giúp nâng cao về mặt chất lượng và độ bền cao. Đặc biệt sàn gỗ Kronoswiss được đánh giá là tốt nhất với cấu tạo bởi hỗn hợp gồm oxit nhôm, sợi thủy tinh và một chất hữu cơ khác giúp làm tăng chất lượng bề mặt tránh những tác động từ bên ngoài.
Ngoài ra, mặt dưới của sàn gỗ Châu Âu được làm bằng lớp lót nhựa tổng hợp pha với bột gỗ nguyên chất từ loại gỗ quý như gỗ Lim, gỗ Thông,…nhờ vậy giúp sàn gỗ ổn định và chống ẩm thấp từ hơi đất bốc lên.Với cấu tạo trên mà sàn gỗ Kronoswiss có thể chịu nước liên tục lên đến 72 giờ mà vẫn đảm bảo an toàn.