Phương thức nấu nướng với bếp từ không khói bụi, không ô nhiễm , sạch sẽ và hiệu quả ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và được người mua ưa chuộng. Bếp Nam Anh xin tổng hợp và giới thiệu các bạn cách chọn bếp từ an toàn tiết kiệm.
đầu tiên, người tiêu dùng nên lựa chọn mẫu bếp có thiết kế và số lượng bếp phù hợp với mong muốn của gia đình . Bếp từ ngày nay có thiết kế rất dồi dào , dồi dào với kiểu dáng bếp có từ 2 đến 4 , 5 vùng nấu, khách hàng nên lựa chọn loại bếp có số bếp thích hợp nhất với nhu cầu đun nấu của gia đình. Bếp từ với 4 tới 5 vùng nấu thường được ưa thích tại châu Âu, bởi cho tốc độ thổi nấu nhanh, dù vậy lại yêu cầu màng lưới điện khỏe , không phòng bếp rộng.bình thường, những gia đình Việt Nam có từ 2 tới 6 thành viên, nhu cầu đun nấu cho gia đình Việt Nam khiến cho bếp từ đôi 2 vùng nấu đặc biệt được ưa thích. Bếp từ đôi phù hợp với không gian bàn bếp châu Á và mong muốn dùng của khách hàng Việt Nam. dùng bếp từ đôi không những phù hợp với nhu cầu đun nấu của gia đình lại tiết kiệm điện, bình thường, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 4000W lúc dùng tới mức cực đại. các nhãn hàng bếp từ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn có thể đề cập như: bếp từ Munchen, bếp từ Lorca, bếp từ Chefs, bếp từ Bosch.... nếu gia đình bạn có dòng điện yếu , bạn có thể chọn lựa sản phẩmbếp từ Munchen, do đây là loại sản phẩm hạn chế điện với khoa học chia nhiệt IC5 , giúp tổng công suất bếp chỉ đạt 3100W tới 3400W.
không những thế , những chuyên gia bậc nhất về bếp cho rằng : để lựa chọn được chiếc bếp từ có chất lượng tốt cần đặc biệt lưu ý đến những linh kiện phải đảm bảo được tính lâu dài, được chế tạo từ những nguyên chất liệu bền chắc, có tuổi đời cao , có chức năng tiết kiệm năng lượng, độ an toàn và tính thẩm mỹ cao.
Linh kiện quan trọng nhất của bếp từ là mâm nhiệt và mặt kính. Mâm từ cao cấp nhất thường chuyên dụng cho bếp từ là linh kiện của thương hiệu EGO - Made in Germany. Mâm từ đóng vai trò quan trọng nhất , là bộ phận trực tiếp sinh ra từ trường và giúp tác dụng tạo nên nhiệt. Mâm từ EGO có tác dụng tự động phân biệt đáy nồi nấu, hạn chế điện và có tuổi đời cao.
Mặt kính dùng cho bếp từ có chất lượng tốt và chắc chắn tính an toàn nhất là dòng kính đình đám thế giới của hãng Schott Ceran - Made in Germany . Mặt kính thương hiệu Schott Ceran dày đến 4 mm, có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 1000 độ C, có khả năng chống sốc nhiệt cao.Kính Schott Ceran là mẫu nguyên liệu bền chắc , bảo đảm không bị trầy xước trong công đoạn dùng, khi gặp nhiệt độ cao và biến đổi bất thình lình, kính không bị biến dạng, vỡ nứt. Với độ trong suốt và đồng nhất của kính, gần như 100% tia từ đều đi qua được, vì vậy hiệu suất sử dụng năng lượng rất lớn, hạn chế điện năng và hạ thời gian đun nấu.
nếu như bếp từ dùng kính làm bằng chất lượng kém, hoặc kính Schott Ceran giả, sẽ rất dễ bị trày xước, chính là thủ phạm làm nhiễu loàn đường đi của sóng từ trường, dẫn đến làm nóng những vi mạch điện tử, thậm chí làm cháy hỏng các linh kiện của bếp. Môi trường nóng ẩm cũng sẽ khiến kính chất lượng kém nhanh bị mốc, bị mờ làm cho sóng khó đi qua và khả năng truyền nhiệt sẽ hạ.
Để chọn được chiếc bếp từ chất lượng tốt, bà nội trợ hãy tuân theo các đề xuất trên đây. không những thế, cần đến các đại lý ủy quyền chính hãng để mua bếp từ chính hãng, chất lượng và giá cả sản phẩm luôn được đảm bảo. Bếp từ vốn đã an toàn và tiết kiệm, nhưng bà nội trợ cần lựa chọn những sản phẩm chính hãng, chất lượng đạt tiêu chuẩn để chiếc bếp có thể phát triển thành người bạn đường đắc lực giúp bà nội trợ phát huy được tài nấu ăn của mình. Mọi câu hỏi về bếp từ hãy đến các showroom Nam Anh trên toàn quốc.