người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về tất cả những loại bếp nhưng cần hiểu rõ mẫu bếp mà mình đang sử dụng . Nhiều gia đình sử dụng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính bởi vậy thường dẫn đến sử dụng sai công năng, hiệu quả thổi nấu kém.

những gian bếp tiên tiến ưa thích bếp điện từ tại vì đây là một dụng cụ nấu bếp tương đối sạch sẽ, không khói, không gây nổ và nấu chín thực phẩm cực nhanh so với các dòng bếp khác. các mẫu bếp điện từ nhập khẩu chính hãng có độ bền cao bởi sử dụng chất liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ khá chuẩn xác, an toàn.
Bếp điện từ có cấu thành kết hợp giữa vùng nấu ăn từ và vùng nấu ăn điện. Chính vì vậy hợp thành của bếp điện từ khá phức tạp, người dùng nên lựa chọn các loại bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
  • Vùng nấu bếp hồng ngoại ( bếp điện ) vận dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon tạo nên nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền đến đáy nồi. Ngày nay những vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ đều sử dụng công nghệ EGO hi-light giúp cho đun nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể dùng linh động với toàn bộ các xoong nồi với kích thước không giống nhau.
  • Vùng nấu ăn từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và đường điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là mẫu kính có thể sử dụng chung cho bếp hồng ngoại). đường điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng thông thường. Chính bởi thế với bên bếp từ, người dùng chỉ có thể sử dụng các loại nồi làm bằng kim khí nhiễm từ.
Với vùng nấu bếp hồng ngoại, người tiêu dùng tha hồ nấu nướng với các mẫu nồi có vật liệu khác nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không sợ kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có điểm đặc trưng nóng lên từ từ nên rất phù hợp với các món ăn đề nghị nhiệt độ thấp và thổi nấu chỉ cần khoảng dài.
Vùng nấu ăn từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, với đặc điểm làm nồi tự nóng lên, sắp như chơi có bất kì sự thất thoát nhiệt nào. Bếp từ rất thích hợp với các món ăn nấu , luộc, nấu lẩu,...

Bếp điện từ cao cấp bây giờ thường được hợp thành với mặt kính gốm thủy tinh ( thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này thích hợp với cả 2 mẫu vùng nấu. Kính Schott Ceran là một loại nguyên liệu chất lượng tốt, có nhiều đặc điểm nổi bật. điểm mạnh của mặt kính này là bớt nhiệt nhanh giúp bề mặt bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự thay đổi đột ngột về nhiệt).
Kính SCHOTT CERAN là một loại kính rất cứng, bền và chống va chạm. Sức mạnh cơ khí của kính được xác nhận rằng nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.không những vậy các mẫu bếp hiện đại còn được kết hợp thêm phím cảm ứng kiểm soát cảm ứng hiện đại, các mẫu bếp điện từ vừa chắc chắn được tính an toàn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền cao, tiết kiệm điện năng, khẳng định tính thẩm mỹ,....
Dẫn đầu trong những mẫu bếp điện từ được ưa thích trên thị trường Việt Nam phải đề cập bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Nardi, bếp điện từ Fagor,....

hiện tại, tại các showroom Bếp Nam Anh trên cả nước có triển lãm toàn bộ các sản phẩm bếp điện từ của nhiều thương hiệu đình đám hiện giờ, quý khách hãy tới với Nam Anh để được lực lượng nhân viên hỗ trợ các bạn tốt nhất.