Trong bài này, chúng tôi xin tư vấn câu hỏi Bếp điện từ có tiết kiệm điện năng không? Muốn biết bếp điện từ có tốn điện không, người mua cần hiểu rõ về nguyên lý làm việc của bếp điện từ. Bếp điện từ là kết hợp của ít ra 1 vùng nấu hồng ngoại và 1 vùng nấu từ.
⇒ những vùng nấu ăn hồng ngoại ngày nay sử dụng các bóng đèn halogen để tạo nhiệt. khi đường điện chạy qua, những bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng cộng hưởng lớn, nhiệt lượng đi qua mặt kính và truyền tới đáy nồi. Một số loại cao cấp được cấu tạo do những sợi dây cacbon siêu bền với tuổi đời cao hơn. cho nên đáy nồi nhận được nhiệt từ cả bóng đèn và cả mặt kính. Người dùng có thể tiết kiệm điện năng bằng cách ngắt bếp trước lúc chấm dứt đun nấu khoảng vài phút và tận dụng nhiệt lượng của mặt kính để tiếp diễn ninh hầm hoặc ủ ấm thực phẩm.

Mặt kính của bếp điện từ cao cấp thường là mặt kính gốm thủy tinh với những thấu kính hội tụ, nhiệt truyền theo phương thẳng đứng sẽ tác dụng trực tiếp với đáy nồi, bởi vậy lượng nhiệt thất thoát ra bên ngoài rất ít, rất hạn chế điện.


Hình ảnh minh họa cho mặt kính của bếp điện từ

lúc chọn bếp điện từ, bạn nên chọn các dòng bếp có bên bếp hồng ngoại với ít nhất 2 vòng điện trở lên. những vòng nhiệt lớn sử dụng với đáy nồi to, vòng nhỏ đun những xoong nồi có kích thước nhỏ.
Thiết kế 2 vòng nhiệt thích hợp với đáy nồi sẽ tiết kiệm điện hơn đối với các bếp chỉ có 1 vòng lửa lớn, bếp vẫn tạo nhiệt đối với cả diện tích không tiếp xúc với đáy nồi.
Hiệu suất bên bếp điện đạt được là 60-65% cao hơn nhiều so với bếp ga, bếp ga chỉ đạt 40%. Theo tính toán của các chuyên gia thì nếu chỉ sử dụng bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp gas trong việc nấu ăn mỗi ngày thì giá thành sử dụng là như nhau.
nếu xét về hiệu suất thổi nấu thì bên bếp từ của bếp điện từ cho hiệu suất đun nấu cao hơn và hạn chế điện hơn bên bếp hồng ngoại.⇒ Bên bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm kính gốm thủy tinh (cũng là mặt kính chuyên dụng dùng cho bên bếp hồng ngoại ở trên) , lúc cho dòng điện đi qua cuộn dây sẽ tạo ngay ngay tức khắc từ trường trong số cách vài milimét trên bề mặt bếp.
Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách nấu nướng bình thường. loại từ trường được tạo thành chỉ có hiệu quả với các đồ vật bằng kim khí, inox (vật dụng có tính chất nhiễm từ) .

do phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính trung gian cũng như đốt nóng không khí, mà chỉ quy tụ đường điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả thổi nấu của bếp điện từ đạt đến 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiệu thụ và thời gian. Đáy nồi tiếp xúc tới đâu tia từ tạo nhiệt tới đấy làm chín thức ăn, còn bên ngoài vùng nấu nướng không phải sinh nhiệt nên lượng nhiệt quy tụ vào phần diện tích đáy nồi , vì thế thức ăn nấu nhanh chín và hạn chế điện khi dùng. Chính vì thế nhiệt lượng hoàn toàn không hao tổn ra bên ngoài .
Một số mẫu bếp điện từ được người tiêu dùng dùng và cho nhận định cao nhất như: Bếp điện từ Chefs , Bếp điện từ Munchen , bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Lorca, bếp điện từ Malloca, ....Có thể thấy, bếp điện từ hoàn toàn tiết kiệm điện. Theo chia sẻ của những quý khách hàng đã sử dụng bếp điện từ thay cho bếp gas thì chi phí tiền điện từng tháng chỉ tăng lên khoảng 100.000 VNĐ , thậm chí giá tiền còn rẻ hơn so với bếp gas. Chính bởi vậy, các chuyên gia về bếp luôn khuyến cáo khách hàng sử dụng bếp điện từ, bếp vừa thân thiện với môi trường, vừa bảo toàn quý khách hàng lại tiết kiệm giá bán.

Hi vẳng sau bài tư vấn này,quý khách có thể quyết định mua ngay cho gia đình một chiếc bếp điện từ. quý khách có thể tham khảo về địa chỉ bán bếp điện từ giá rẻ nhất tại Hà Nộitrong bài viết gần tới của chúng tôi. quý khách có thể đến xem xét trực tiếp những sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của chính hãng tại showroom Bếp Nam Anh trên khắp cả nước.