Bếp điện từ ngày nay rất được ưa thích do các điểm đặc trưng nổi bật trong đun nấu . tuy vậy “lợi bất cập hại” khiến phần lớn gia đình lo âu về việc bếp điện từ có tác động tới sức khỏe không . Để làm rõ những cân nhắc này của quý khách hàng, nhóm phóng viên của Bếp Nam Anh đã có sự dò hỏi thực tiễn đối với khách hàng và xin quan điểm các chuyên gia hàng đầu.

trước tiên là hợp thành vật lý của bếp điện từ, về mặt lý thuyết , bếp điện từ có hợp thành rất an toàn. Việc sử dụng mặt kính Shott Ceran chuyên dụng có khả năng chịu lực chịu nhiệt giúp bếp điện từ có tuổi đời bền và độ an toàn cao. Mặt kính này có khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu nhiệt lên tới 800 ~ 1000 độ C khiến cho bếp chịu được ở nhiệt độ lớn, vì thế bếp có tuổi thọ cao hơn hẳn các mẫu bếp khác.Bếp điện từ cao cấp được thiết kế phím cảm ứng dạng ẩn, rất an toàn và dễ dùng. bàn phím tạo điều kiện cho người sử dụng hành động cả khi tay ướt và chống giật điện. Một số loại bếp điện từ được cấu tạo với thân vỏ bằng thép tĩnh điện, chống dò điện.
Bếp điện từ tuyệt đối sử dụng điện để thổi nấu, cũng vì vậy bếp không có phản ứng đốt cháy oxi, không đốt nóng không khí xung quanh nên rất phù hợp với các gia đình có không gian khép kín hoặc không gian hẹp. Người dùng yên tâm dùng mà ko phải lo các vụ nổ bình ga, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Có thể nói bếp điện từ là loại bếp an toàn nhất cho người sử dụng.Nhưng hơn cả thì quý khách hàng lo sợ sóng điện từ của bếp từ và tia hồng ngoại của bên bếp điện ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như sử dụng chỉ cần khoảng dài. Đây là một nghĩ suy rất sai lầm của những người tiêu dùng chưa từng nghiên cứu về loại bếp này.
  • Tia hồng ngoại của vùng nấu hồng ngoại được phóng ra từ bóng đèn halogen. Tia hồng ngoại là bức xạ ánh sáng không trông thấy có bước sóng trong khoảng từ 400nm tới 760nm, nguồn phát có nhiệt độ càng cao thì bức xạ ra tia hồng ngoại có bước sóng càng nhỏ. Hồng ngoại là bức xạ có nhiệt lượng cao nên còn gọi là bức xạ nhiệt, vì thế tác dụng của hồng ngoại chủ yếu là tác dụng nhiệt. chừng độ xuyên sâu của bức xạ hồng ngoại vào cơ thể nói chung là rất kém, chỉ khoảng 1-3mm. Người ta sử dụng tia hồng ngoại để chữa những bệnh về xương khớp chứ tia hồng ngoại không phải gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
  • Sóng điện từ của bếp từ cũng vậy, bếp từ tỏa ra bức xạ tần số cực thấp, tương tự như tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Có nhiều loại sóng điện từ, và sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần. khi phóng ra, sóng đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp bởi vậy không có hại. Dạng bức xạ này gần như chẳng là gì nếu khoảng cách với nguồn phát xạ vài milimet.


Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp điện từ, do với cấu tạo như trên, bếp điện từ hoàn toàn gần gũi với người sử dụng. Có thể nói bếp điện từ hoàn toàn không gây hại tới sức khỏe mà trái lại rất an toàn và bảo toàn sức khỏe quý khách hàng. Bếp điện từ được khuyên sử dụng do các chuyên gia hàng đầu trong nghề bếp. các chuyên gia cũng khuyên khách hàng nên đến mua bếp tại những đại lý bếp điện từ chính hãng để được mua bếp chất lượng cao với giá thấp nhất. quý khách có thể tham khảo thêm một số nhãn hàng bếp điện từ chất lượng tốt hiện đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn như: bếp điện từ Lorca của chính hãng, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Taka,...