Sắm bếp mới cho gia đình là một trong các việc quan yếu trước tiên bạn phải hình dong khi dọn đến căn hộ mới. Nhưng việc băn khoăn và so sánh bếp điện từ và bếp hồng ngoại chiếm đa số thời gian của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những cân nhắc đó. Ngay cả những hộ gia đình ở tập thể, nhà tư… ở thành phố cũng đang dần phải chuyển sang những loại bếp sử dụng điện để bảo đảm an toàn cho người dùng, chống lại nguy cơ nổ, khí độc gây hại cho người dùng.

Bếp điện từ về bếp hồng ngoại có nhiều điểm không giống cả về cấu tạo và tính năng của bếp
1. Bếp hồng ngoại của chính hãng tạo nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ các bóng đèn halogen. những bóng đèn halogen phóng ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang đãng thông thường phần nhiều , thường là 250-600°C . Bếp hồng ngoại được cấu tạo do rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt to, do đó việc thổi nấu trở nên rất chóng vánh.

Bóng đèn halogen có hợp thành rất đặc biệt vì vậy tuổi đời của bóng đèn kéo dài hơn đa số so với bóng đèn thông thường. khi bật bếp, nhiệt phóng ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt kính ,sau đó sẽ truyền nhiệt tới các dụng cụ nấu, làm chín đồ ăn . những loại bếp hiện đại thường sử dụng mặt kính Schott Ceran hoặc bằng kính ceramic chịu nhiệt cực bền.Mặt kính được cấu tạo bởi vật liệu thủy tinh hữu cơ được kết hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp. Chính do vậy nên nhiệt lượng hao tổn ra bên ngoài rất ít, hạn chế điện hết mức có thể. Bếp halogen nấu tốc độ hơn bếp ga 50%. Hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại đạt tới 75% so với những dòng bếp nấu khác.

2. Bếp điện từ cao cấp là cấu thành kết hợp giữa 1 vùng nấu bếp điện và 1 vùng nấu ăn từ, bởi thế bếp điện từ ít nhất có 2 vùng nấu ( gọi là bếp điện từ đôi).
Vùng nấu điện có hợp thành như một bếp hồng ngoại đơn. ( cấu thành giống với bếp hồng ngoại ở trên)
Vùng nấu từ áp dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây. lúc bật bếp, bộ phận phát ra sóng điện từ đặt dưới mặt kính sẽ phát ra sóng điện từ trong khuôn khổ vài mm và nồi nấu bằng nguyên liệu nhiễm từ đặt trong khuôn khổ này sẽ tự nóng lên và làm chín thức ăn. Nồi được làm nóng trực tiếp và không mất thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính , chính vì thế hạn chế điện và tiết kiệm thời gian thổi nấu hết mức có thể.

Với cấu thành như vậy , bếp điện từ phù hợp với đại đa số gia đình Việt Nam với mong muốn nấu bếp đa dạng . Bếp hồng ngoại với điểm đặc trưng không kén nồi và nhiệt độ nóng lên từ từ nên rất phù hợp với các món ăn đòi hỏi thời gian nấu nướng dài và nhiệt độ thấp như những món ninh, hầm, chiên,... Bên bếp từ với điểm đặc trưng đun nấu chóng vánh rất thích hợp với những món đề xuất thời gian nhanh và nhiệt độ cao như luộc, nấu,....Xét về hiệu suất thổi nấu thì bếp hồng ngoại thấp hơn bếp từ rất nhiều. Chính do vậy, nếu chỉ sử dụng bếp hồng ngoại trong nấu nướng hằng ngày thì không tiết kiệm năng bằng bếp từ. nếu như chỉ dùng bếp từ không thì lại không tận dụng được những bộ nồi có sẵn và không dùng cho được sở thích ăn các món chiên, xào, ninh, hầm của gia đình.
Bếp điện từ chính là sự chọn lựa tốt nhất cho những gia đình Việt Nam. những nhà cung cấp hàng đầu đều cho thành lập các loại sản phẩm bếp điện từ với kiểu dáng và mẫu mã dồi dào như : Bếp điện từ Lorca nhập khẩu, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ âm Munchen, Bếp điện từ Fagor, Bếp điện từ Nardi,...

hiện tại, tại các showroom của Nội thất Nam Anh trên toàn quốc có trưng bày toàn bộ các sản phẩm bếp điện từ trên. quý khách có thể đến xem xét và đưa ra sự so sánh giữa các sản phẩm hoặc gọi cho chúng tôi để đượcc giải đáp không mất phí.