lúc mua sắm đồ gia dụng mới cho nhà bếp, bạn tức thời chú ý đến các nguyên tố như chất lượng và hình thể, đặc biệt đối với bếp sử dụng điện là yếu tố có hạn chế điện năng không. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều là những mẫu bếp sử dụng điện được ưa chuộng trên thị trường. tuy vậy bếp điện từ có hạn chế điện năng hơn bếp hồng ngoại không là câu hỏi hay gặp của số đông người mua.

Bếp hồng ngoại xây dựng thương hiệu đã thay cho bếp ga trong đa phần gia đình Việt Nam. Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen để sinh nhiệt. những bóng đèn halogen được đặt dưới tấm kính. Tấm kính này thường là kính gốm thủy tinh với những thấu kính tụ hội, truyền nhiệt từ bóng đèn theo phương thẳng đứng đến đáy nồi và làm nóng đáy nồi cùng thức ăn .Với điểm cộng sinh ra nhiệt lượng to và truyền trực tiếp, bếp hồng ngoại dùng được với đa phần mẫu xoong nồi bằng vật liệu khác nhau như thủy tinh, gốm, sứ,... Người sử dụng lúc đổi từ bếp ga sang sử dụng bếp hồng ngoại có thể tận dụng được tất cả những xoong nồi cũ của gia đình. đấy cũng là một ưu thế tiết kiệm lúc dùng bếp hồng ngoại.
Nhưng xét về hiệu quả kinh tế trong tương lai thì người sử dụng quan tâm nhiều hơn cả tới chi phí sử dụng thường nhật - tức là điện năng tiêu thụ của bếp hồng ngoại. khi dòng điện chạy qua, năng lượng điện được chuyển hóa thành năng lượng nhiệt. Bóng đèn halogen sinh ra nhiệt lượng nhưng vẫn có một phần năng lượng điện được chuyển hóa thành quang năng và phóng ra ánh sáng đỏ, đây chính là một phần năng lượng hao phí. nếu như phải thổi nấu lâu với bếp hồng ngoại, ánh sáng đỏ nhãi nhép này rất dễ làm người dùng bị chói mắt.bên cạnh đó , với cơ chế truyền nhiệt của bếp hồng ngoại, nhiệt lượng phát ra phải đốt nóng mặt kính , sau đấy nhiệt mới được truyền đến đáy nồi. Nhiệt lượng thất thoát vào mặt kính và môi trường bên ngoài khá to nên hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại chỉ đạt khoảng 60~70%. nếu xét về hiệu quả hạn chế điện thì đâu chưa phải là loại bếp có tác dụng cao.

Về loại sản phẩm bếp điện từ với sự tích hợp giữa một vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại: Vùng nấu từ vận dụng nguyên lý từ trường của cuộn dây để tạo nên nhiệt lượng. lúc bật bếp, cuộn dây sẽ tạo thành từ trường trong phạm vi vài mm trên mặt bếp và tác dụng với các kim khí nhiễm từ trong phạm vi này và làm nó nóng lên. Với phương thức truyền nhiệt trực tiếp này, xoong nồi tự nóng lên và làm chín thực phẩm, tuyệt đối không hao phí nhiệt lượng ra môi trường hoặc đốt nóng mặt kính. Chính do đó mà vùng nấu từ có hiệu suất lên tới 90% và phát triển thành dòng bếp hạn chế điện năng nhất trong tất cả những loại bếp. Sự kết hợp giữa hai vùng nấu này, tạo thành một mẫu sản phẩm bếp điện từ vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tiện dụng.tương tự, qua phân tích trên chúng ta có thể đưa ra được kết luận cuối cùng: Sử bếp điện từ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại đa số. Đặc biệt là những loại sản phẩm bếp điện từ nhập khẩu của Châu ÂU như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Lorca, Bếp điện từ Chefs,... lại càng tiết kiệm điện.
hiện tại Bếp Nam Anh là đại lý cấp I chuyên cung ứng các sản phẩm bếp nhập khẩu của chính hãng với giá tiền tốt nhất trên thị trường. Để sở hữu cho mình mẫu sản phẩm thích hợp nhất, người tiêu dùng hãy xẹp trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để xem và thử sản phẩm hoặc liên hệ theo hotline để được giao hàng và lắp đặt tại nhà. Nhanh tay mua hàng để nhận về nhiều tiết mục khuyến mãi hấp dẫn nhất.