Bếp điện từ là dòng sản phẩm cao cấp, an toàn và tiết kiệm điện với nhiều chức năng nổi bật. dù vậy để dùng an toàn hiệu quả thì chẳng phải người nào cũng biết. sau đây Bếp Nam Anh xin hướng dẫn quý khách cách sử dụng bếp điện từ an toàn đúng cách mang lại hiệu quả nấu nướng cao và giúp bảo toàn bếp điện từ cho gia đình bạn.Bếp điện từ cao cấp hiện giờ là sự tích hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Bếp từ vận hành trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Còn đối với vùng nấu hồng ngoại thì được dùng những sợi dây cao cấp phủ cacbon với độ bền cao và giảm thiểu được hiện tượng đứt dây nhiệt. thổi nấu với bếp điện từ thì không tỏa khói, an toàn và giảm thiểu cháy nổ. bề mặt bếp thường được làm kính chịu nhiệt nên rất dễ vệ sinh. những nút tăng giảm nhiệt độ của bếp với nhiều tiện ích được thiết kế tiên tiến đem lại nhiều tiện nghi cho người sử dụng.Để sử dụng bếp điện từ đúng cách chúng ta cần chọn lựa đúng kích thước xoong nồi nấu, bình thường chúng ta thường lựa chọn nồi nấu chuyên dụng cho bếp từ. các mẫu nồi này thường là các nồi Inox dày từ 3 đáy trở lên và có từ tính, nồi dùng cho bếp từ phải chiếm chí ít từ 2/3 diện tích vùng nấu thì bếp mới tạo nhiệt. Còn đối với bếp hồng ngoại thì bạn có thể dùng được toàn bộ các dòng xoong nồi khác nhau như: nồi gốm sứ, thủy tinh, nhôm, gang...

trong khi đun nấu hoàn toàn không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. bởi những vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên siêu nhanh, gây hại. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. hoàn toàn không chạm tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau lúc nấu vì nhiệt độ từ nồi truyền xuống mặt bếp có thể gây bỏng đặc biệt là bên vùng nấu hồng ngoại. Không lắp ráp bếp điện từ sắp nguồn nước hoặc chỗ ẩm ướt.

khi thổi nấu xoong hoàn toàn không rút nguồn điện đột ngột vì sau khi tắt bếp hệ thống quạt hạ nhiệt bên dưới của bếp vẫn làm việc thông thường và có hiệu quả làm nguội cho các linh kiện của bếp, giúp bớt nhiệt nhanh. bởi thế để chắc chắn an toàn cho bếp sau khi thổi nấu xoong chúng ta cần phải để cho quạt hạ nhiệt hoạt động thông thường. khi vệ sinh bếp thì sử dụng khăn mềm ẩm lau bếp, không dùng những vật sắc nhọn để vệ sinh bếp và phải chờ cho mặt bếp nguội hẳn tức là bếp không còn cảnh báo nhiệt mới có thể vệ sinh bếp. Điều này giúp an toàn cho người dùng cũng như giúp bếp có độ bền cao hơn.


khi đun nấu xoong hoàn toàn không rút nguồn điện bất thình lình

Một lưu ý khác là bếp điện từ có nhiều hệ thống điện và điện từ, cho nên lúc nảy sinh sự cố cần đưa đến những cửa hàng chỉnh sửa chuyên dụng, không nên tự mình tháo dỡ rời những linh kiện ra chỉnh sửa. Một hạn chế to của bếp từ là chỉ dùng dụng cụ đun nấu bằng inox hoặc sắt, thủy tinh có sợi kim loại và phải có đáy bằng.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng bếp điện từ an toàn và đúng cách nhất, các bạn tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn trên sẽ mang đến hiệu quả đun nấu cao cho bếp, đồng thời tăng cao tuổi thọ cho bếp. không những vậy, người mua nên chọn những mẫu sản phẩm bếp điện từ uy tín như: Bếp điện từ Munchen, Bếp điện từ Chefs, Bếp điện từ Lorca,... để đạt hiệu quả thổi nấu cao nhất và bền nhất.


Hình ảnh minh họa cho bếp điện từ Munchen

Để tìm được dòng bếp tốt nhất, người tiêu dùng vui lòng lép trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ theo hotline để được những nhân viên tư vấn trả lời thắc mắc tốt nhất và vận tải lắp ráp chóng vánh. Ngoài chương trình chiết khấu cao chúng tôi còn có nhiều tiết mục khuyến mãi hấp dẫn. liên lạc ngay để biết thêm chi tiết.