Bếp điện từ và bếp điện được sử dụng đại trà trong các gia đình Việt bây giờ. không chỉ có khả năng sử dụng tất cả xoong nồi nấu mà hai dòng bếp này còn thổi nấu nhanh, giữ cho không gian bếp luôn sạch sẽ. Nhưng giữa mẫu bếp điện từ và bếp điện, loại bếp nào mới đích thực là loại bếp tiết kiệm điện năng và nổi trội hơn hẳn. bài tư vấn “ Bếp điện từ có tiết kiệm điện hơn bếp điện không ” sẽ giúp bạn có ý định đúng đắn nhất.Bếp điện từ và bếp điện là hai loại bếp giúp khác hàng có thể đun nấu tiện lợi và an toàn hơn so với những dòng bếp gas trước đây. Hai mẫu bếp này đều có thể sử dụng được mọi vật liệu xoong nồi và trong thời tiết oi bức bạn có thể dùng quạt máy trong lúc nấu mà không lo tạt lửa gây nổ như bếp ga.Tuy nhiên hai loại bếp này có cách thức vận hành khác nhau chính vì lẽ đó từng một loại bếp đều có những ưu và thiếu sót riêng nhất là khả năng hạn chế điện năng.Bếp điện từ là dòng sản phẩm có thiết kế vùng nấu từ với vùng nấu hồng ngoại trên cùng 1 mặt bếp. Tùy theo thiết kế của mỗi mẫu bếp mà bếp điện từ có từ 2 đến 3, 4, 5 vùng nấu. Bếp điện từ có một điểm cộng tương đối lớn đó là nấu ăn nhanh, tiết kiệm điện mà còn có thể dùng được đại đa số nồi nấu. Sở dĩ bếp điện từ đa năng như vậy bởi phía bên từ của bếp điện từ được sử dụng mâm từ, mâm từ này có khả năng tự nhận biết nồi nấu cân xứng và diện tích tiếp xúc của nồi để sinh nhiệt nên nhiêt lượng không bị thất thoát ra ngoài và không gây nóng cho người dùng. Mặt khác vùng nấu từ của bếp dùng nguyên lý hoạt động là sử dụng dòng điện Fu-co để sinh nhiệt trực tiếp lên đáy nồi nấu tạo điều kiện cho bếp nấu bếp nhanh.Phía bên vùng nấu hồng ngoại của bếp sử dụng mâm nhiệt với nguyên lý hoạt động đấy là đốt nóng trực tiếp mặt kính bởi vậy lúc vận hành vùng nấu sẽ đỏ lên và có thể sử dụng được toàn bộ các nguyên liệu xoong . hầu hết những mẫu bếp điện từ hiện giờ đều thiết kế vùng nấu hồng ngoại có 2 vòng nhiệt nên bạn có thể dùng linh hoạt tất cả các mẫu xoong nồi. Bếp điện từ có hiệu suất thổi nấu cao tới 85%. Chính việc tích hợp giữa bếp từ ( nấu nướng cực nhanh hiệu suất lên đến 90% ) với bếp điện ( có thể sử dụng tất cả các xoong nồi nấu ) giúp khách tiết kiệm và tận dụng được nồi nấu cũ và điện năng cho gia đình.

Bếp điện là loại bếp dùng nguyên lý vận hành đốt nóng trực tiếp mặt kính. khi hoạt động mâm nhiệt của bếp sẽ sinh ra một nhiệt lượng to để đôt nóng mặt kính. Nhiệt lượng từ mặt kính mới truyền lên đáy nồi và nấu chín thức ăn. như vậy bếp điện sẽ mất một khoảng thời gian và điện năng để đốt nóng mặt kính và đáy nồi. cũng vì vậy bếp thổi nấu chậm hơn, và hiệu suất chỉ đạt 75%. không chỉ vậy do nhiệt lượng được phát ra trực tiếp từ mặt kính nên lúc sử dụng bếp điện người sử dụng sẽ có cảm giác nóng hơn so với sử dụng bếp từ và bếp kết hợp điện từ.


Bếp điện hoạt động theo nguyên lý đốt nóng trực tiếp mặt kính

như vậy bếp điện từ là dòng bếp thuận lợi hơn, có có khả năng tiết kiệm điện năng cao hơn so với bếp điện. Một số thương hiệu bếp điện từ được nhiều người mua ưa chuộng người mua nên tham khảo cho sự lựa chọn của mình đó là : Bếp điện từ Giovani,bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Dmestik, bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập ngoại,...

trung tâm nội thất Nam Anh là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm bếp điện từ chính hãng với giá tiền tốt nhất thị trường. khi mua các sản phẩm bếp điện từ tại Nội Thất Nam Anh bạn sẽ được tư vấn để hiểu sâu về sản phẩm, người tiêu dùng còn được hỗ trợ miễn phí chuyển vận tại nhà.