Bếp điện từ đang là chọn lựa của phần lớn gia đình bây giờ do ngoài mẫu mã sang trọng, với nhiều chức năng vượt bậc thì bếp điện từ cao cấp được xem là loại bếp an toàn và tiết kiệm giá thành dùng nhất. Dù thế, hiện tại cũng có không ít người dùng cân nhắc về sự tác động của bếp đối với sức khỏe đặc biệt là đàn bà mang thai. Vậy liệu rằng lúc sử dụng bếp điện từ có tác động đến đàn bà mang thai hay không? Để có câu tư vấn thỏa đáng nhất, hãy cùng tham khảo bài tư vấn dưới đây:

Để hiểu được bếp điện từ có tác động đến sức khỏe không thì chúng ta cần phân tích về cấu thành và nguyên lý vận hành của bếp điện từ. Bếp điện từ của chính hãng là dòng bếp tích hợp giữa bếp từ và bếp hồng ngoại. Với vùng nấu ăn hồng ngoại tạo nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen (giống như nhiệt lượng bức xạ của mặt trời tạo ra sức nóng). Bạn có thể trông thấy ánh sáng đỏ từ phía dưới mặt ngoài bếp hồng ngoại nhưng đấy chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được tỏa ra dưới dạng nhiệt. Chứ không phải gây ra ánh sáng gây chói mắt cho người sử dụng như các loại bếp điện thông thường. Những tia hồng ngoại không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, hơn nữa tia hồng ngoại cũng được áp dụng để làm vật dụng coi ngó sức khỏe (đèn hồng ngoại chữa sưng đau khớp, chữa trị vết thương ...)Với vùng nấu ăn từ thì vận hành dựa trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Đường điện đi qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim khí (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với cách đun nấu thông thường, bếp chỉ sinh nhiệt trong diện tích tiếp xúc giữa bếp và nồi nấu nên không tỏa nhiệt ra ngoài môi trường và không gây nóng cho người sử dụng. Bên trong bếp cảm ứng từ có bộ phận tỏa ra sóng điện từ, sóng điện từ này là dòng sóng trung tần có tần số rất thấp chỉ từ 20Kz đến 23 Khz (Khác tuyệt đối với sóng viba của lò vi sóng - 2.4GHz) . Vì vậy các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như thường có trên mặt ngoài bếp, cũng vì vậy dùng bếp điện từ hoàn toàn không tác động gì tới sức khỏe con người ngay cả với bà bầu và sự tăng trưởng của thai nhi cũng không chịu sự ảnh hưởng nào.Bếp điện bắt đầu từ thổi nấu tuyệt đối không xảy ra phản ứng cháy, không tạo CO2, không tạo khói và đặc biệt là bạn sẽ không phải ngửi mùi gas sống từng lần dùng như bếp gas phù hợp với cả các không phòng bếp khép kín. Nữ giới mang thai hay người già có thể yên tâm sử dụng mà chẳng phải lo các vụ nổ bình gas, rò rỉ khí ga hay khí than độc hại nữa. Bên cạnh đó trong khi thổi nấu bếp từ không bị tổn hao nhiệt hay bị tạt lửa như mẫu bếp ga bởi vậy khi dùng bếp từ ta vừa bật quạt vì thế chẳng phải bị nóng. Điều này đặc biệt tốt cho chị em nữ giới có thai, bởi thân thể của phụ nữa mang thai nóng hơn thông thường.

Bếp điện từ dùng mặt kính cường lực, mặt kính Schott của Đức: Đây là các dòng mặt kính cao cấp nhất trên thị trường. Cả hai dòng mặt kính này có nhiều chức năng nổi bật như: khả năng chịu lực từ 30-50kg, chịu sốc nhiệt từ 600 đến 1000°C. Mẫu mặt kính này còn có khả năng hạ nhiệt nhanh, minh bạch nếu như nước sôi ở nhiệt độ 100°C đổ ra mặt kính thì sau vài giây sẽ mát lạnh ngay tạo điều kiện tiện nghi để người dùng sẽ vệ sinh được bếp mau chóng sau lúc nấu mà không sợ bị bỏng. Không những thế, mặt kính bếp được thiết kế liền nguyên khối nên sẽ là đồ vật cách điện rất khả quan khi sử dụng. Chính vì lẽ đó dùng bếp điện từ không lo bị bỏng, không sợ bị điện giật.


Bếp điện từ có hệ thống báo động nhiệt dư sau khi nấu xong bằng đèn nháy hoặc hiện chữ "H" màu đỏ giúp người dùng chủ động nhận diện mặt bếp vẫn còn nóng và không nên vệ sinh ngay mặc dù bếp điện từ có khả năng bớt nhiệt siêu nhanh.
Bếp điện từ có công năng khóa an toàn khi có trẻ nhỏ: lúc công năng này được kích hoạt thì đại đa số hệ thống bàn phím cảm ứng sẽ bị khóa lại dù thế các chương trình nấu vẫn làm việc, nếu như muốn kích hoạt lại thì chúng ta nên khởi động lại công năng này hoặc tắt bếp. Với công năng này khi dùng bếp sẽ rất an toàn cho các gia đình có trẻ em.

Với những thông báo trên đã chứng thật rằng dùng bếp điện từ tuyệt đối không tác động đến sức khỏe của nữ giới mang thai, cũng không làm tác động đến thai nhi. Vậy nên, để bảo đảm sức khỏe cho mẹ và bé và cả gia đình bạn, bạn hãy tìm mua ngay cho gia đình mình một chiếc bếp điện từ tốt và thích hợp với gia đình mình. Quý khách có thể xem xét một số nhãn hiệu bếp điện từ cao cấp đang được ưa chuông trên thị trường như:bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Taka, bếp điện từ âm Lorca...

Để sở hữu cho mình chiếc bếp điện từ tốt nhất, an toàn nhất và tiết kiệm điện năng nhất, hãy liên lạc với Bếp Nam Anh - Đại lý cấp 1 chuyên cung ứng bếp điện từ chính hãng với chi phí tốt nhất trên thị trường. Kèm theo nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn. liên lạc ngay với chúng tôi để biết thêm chương trình mới nhất.