Nhà thi công nội thất TTDECOR sẽ chia sẽ cho các bạn biết về nguyên tắc sắp xếp đồ gia dụng trong nhà ở.

Khi mua đồ gia dụng không nên chỉ chú trọng kiểu dáng mà không xem hiệu quả sử dụng. Vì thế, khi mua đồ gia dụng cần phải xem xét đến nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia đình minh.

Thận trọng khi chọn màu đồ gia dụng

Đồ gia dụng gam màu nhạt thích hợp với những căn phòng nhỏ hoặc những căn phòng hướng Bắc có điều kiện ánh sáng không được tốt, những căn phòng có ánh sáng tốt có thể chọn đồ gia dụng gam màu sẫm, biểu hiện không khí cổ kính, trang nhã.

Không nên coi thường đối tượng sử dụng

Người lớn tuổi không thích chạy theo mốt mà mua những chiếc tủ cao, lớn, tuy tủ cao tiết kiệm được không gian nhưng trèo cao để lấy đồ thì không thuận tiện.


Nên nhìn xa một chút

Những đôi vợ chồng mới cưới đi mua đồ gia dụng không những chọn kiểu dáng mới mà, mà còn chú trọng đến cuộc sống sau khi sinh con. Ví dụ, lắp cửa gương kính vào chiếc tủ thấp có thể trở thành mục tiêu công kích của trẻ nhỏ. vì thế tốt nhất nên chọn cửa gỗ.

Cần chú ý đặc điểm môi trường

Ở gần nơi có ống khói của nhà máy, bụi bẩn tương đối nhiều, kiểu dáng đồ gia dụng nên đơn giản, nếu không lúc lau chùi bạn sẽ phải mất một lượng lớn thời gian quý báu. Hơn nữa, trong những căn phòng tương đối ấm ướt không nên dùng những đồ gia dụng có bọc góc.

Cần giữ lại một khoáng trống

Đồ gia dụng trong phòng chiếm khoáng 45% diện tích là thích hợp nhất, nên để một khoáng trống để còn đặt các đồ dùng sinh hoạt khác như thiết bị điện và giá treo mũ, áo…

Chú ý kích thước đồ gia dụng

Kích thước đồ gia dụng phẳng hay lập diện cần phải ăn khớp với độ cao, diện tích căn phòng để phòng tránh đồ gia dụng mua về rồi lại không đặt được trong phòng hoặc phá vỡ bố cục bề mặt mà mình đã nghĩ từ trước.

Chú ý khi phối hợp quy cách, màu sắc đồ gia dụng

Ngoài những đồ gia dụng đồng bộ, trong nhà chúng ta còn phải phối trí các đồ gia dụng khác như bàn ghế ăn, bàn trà… Vì thế, đầu tiên cần tìm hiểu cách phối trí màu sắc, kiểu dáng và quy cách của dơn chiếc một, để tránh sau này khó phối hợp.

Đồ gia dụng có dễ dàng chuyển vào trong phòng không

Mẫu chốt là đường chéo dài nhất của đồ gia dụng không được lớn hơn lối đi hoặc đường chéo lớn nhất của góc ngoặt cầu thang. Đương nhiên, khi thiết kế nhà mọi người cũng đã nghiên cứu kích thước kiến trúc ngôi nhà, nhưng một số người ở trong những ngôi nhà kiểu cũ thì nên chú ý đến nhân tố này.
Thận trọng khi mua đồ gia dụng thịnh hành

Kiểu dáng đồ gia dụng càng thịnh hành thì càng dễ lỗi mốt, ngược lại, khả năng cảm nhiễm của đồ gia dụng truyền thống thì rất lâu bền.

Với những chia sẽ trên chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn một không gian mới trang trọng gọn gàng đẹp như bạn mong muốn.

View more random threads: