Intel đang muốn làm thay đổi cả ngành công nghiệp máy tính bằng bộ nhớ 3D Xpoint của mình.

Trong một thập kỷ trở lại đây, những người sử dụng máy tính luôn phải đắn đo giữa việc chọn lựa ổ đĩa cứng truyền thống và ổ đĩa SSD thể rắn. Một bên là công nghệ cũ, cồng kềnh và chậm. Một bên là mỏng nhẹ, tốc độ cao nhưng giá thành không hề rẻ. Với bộ nhớ 3D Xpoint mới của mình, Intel tuyên bố ổ đĩa cứng và SSD sẽ chỉ còn là dĩ vãng.

Intel đã ra mắt thế hệ ổ cứng Optane đầu tiên sử dụng bộ nhớ 3D Xpoint tiên tiến. Tuy nhiên hiện tại các ổ cứng Optane chỉ được cung cấp cho các hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu khổng lồ. Thật may là Intel cho biết các ổ cứng sử dụng bộ nhớ 3D Xpoint cũng sẽ sớm có mặt trên những chiếc máy tính cá nhân.
Sua Máy Tính pci chuyên nhan Cài Win Tai Nhà và dich vu Nap Muc In Tai Nhà

Ổ cứng Optane thế hệ đầu tiên của Intel được trang bị cho máy chủ và trung tâm dữ liệu.
Ổ cứng Optane thế hệ đầu tiên của Intel được trang bị cho máy chủ và trung tâm dữ liệu.

Bộ nhớ 3D Xpoint của Intel sở hữu tất cả ưu điểm của ổ cứng SSD và bộ nhớ RAM, trong khi giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Nó có thể chứa dữ liệu một cách ổn định như SSD, trong khi cung cấp tốc độ gần tương đương bộ nhớ RAM.

Phó Chủ tịch của Intel, ông Navin Shenoy cho biết: “Đây là bước tiến lớn nhất của công nghệ bộ nhớ máy tính trong nhiều thập kỷ trở lại đây”. Và một khi công nghệ bộ nhớ này được áp dụng cho những chiếc máy tính cá nhân, nó sẽ làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp khổng lồ này.

Intel khẳng định rằng những chiếc máy tính cá nhân nếu được trang bị bộ nhớ 3D Xpoint có thể chạy nhanh hơn gấp 2 lần, tốc độ mở trình duyệt nhanh hơn gấp 5 lần, các trò chơi có thể được xử lý nhanh hơn tới 70%.