Năm 2016 là một năm của thực tế ảo nhờ vào việc ra mắt của hàng loạt sản phẩm từ nhiều hãng máu mặt. Thông qua báo cáo của Strategy Analytics, trong báo cáo “thị phần headset VR của cuỗi năm 2016” ước lượng có hơn 30 triệu headsets thực tế ảo được bán ra với 6 nền tảng VR chính cạnh tranh với nhau.

Untitled. ​

David MacQueen, người đứng đầu của team nghiên cứu về thị trường VR thuộc Strategy Analytics cho biết năm 2016 là một năm bận rộn cho thị trường thực tế ảo. Google cho ra mắt nền tảng Google Daydream cùng với sản phẩm Google cardboard của họ, Samsung cho ra Samsung gear VR, Oculus Rift, PlayStation VR và SteamVR đang được vận hành bằng HTC Vive. Và rất nhiều các sản phẩm khác sẽ được ra mắt trong 2017.

Các số liệu cho thấy Google đang dẫn đầu về số lượng được bán ra với sản phẩm giá siêu rẻ CardBoard VR, cùng với số lượng người dùng cao và không ngừng tăng đến mức các nhà marketing và các công ty lớn đang chuẩn bị sử dụng VR như một công cụ PR. Tuy nhiên lợi nhuận của sản phẩm này chỉ đóng góp có 12% lợi nhuận toàn ngành. Một sản phẩm sử dụng nền tảng điện thoại thông minh, Samsung gear VR đang dẫn đầu về mặt lợi nhuận với 35% lợi nhuận toàn ngành. Kế đến là sản phẩm thành công của sony PS VR với doanh thu toàn ngành đứng hạng hai sau Samsung. Cả hai nhà sản xuất này thành công tới mức doanh thu cả hai cộng lại đã hơn một nửa doanh thu toàn ngành thực tế ảo cộng lại.

Ông Cliff Raskind, giám đốc của Strategy Analytics cho biết: “sự thành công của thị trường thực tế ảo là nhờ vào việc bán hàng trực tiếp cộng với các combo đi kèm với sản phẩm thậm chí tặng không sản phẩm. Năm 2017 sẽ là một năm biến động đối với thị trường này vì doanh thu hay lượng khách hàng sẽ không còn đủ để thống trị thị trường này nữa. Sua May Tinh pci chuyên nghiep trong linh vuc sua chua may vi tinh tai nha tan noi khu vuc tphcm voi doi ngu ky thuat vien nhieu nam kinh nghiem Cai Win Tai Nha và dich vu nhan nap muc may in hp, nap muc may in samsung, dich vu nap may in panasonic va thay the linh kie may in tan noi tphcmb Nap Muc In Tai Nha