Để tương xứng với đẳng cấp khách sạn 5 sao, không chỉ chú trong vào chăn drap gối, nệm khách sạn, bạn cũng cần phải lựa chọn những chiếc áo choàng khách sạn tốt nhất. Sở hữu một chiếc áo choàng đắt tiền không phải là điều quá khó khăn nhưng để chăm sóc chúng thì không phải ai cũng biết cách. Để đảm bảo tuổi thọ của áo choàng luôn mềm mịn sau mỗi lần giặt, hãy lưu ý đến những điều dưới đây nhé.

Nhiệt độ giặt áo choàng khách sạn

Với áo choàng khách sạn, bạn nên giặt ở mức nhiệt 40 độ C hoặc 104 độ F là phù hợp nhất. Nhiệt độ ấm vừa đủ sẽ giúp làm sạch hoàn toàn các sợi vải mà không khiến vải bị khô cứng đồng thời các sợi bông giữ được độ mềm mịn tự nhiên. Là người chủ khách sạn, bạn biết rằng mình phải giữ cho áo choàng khách sạn luôn mới và thơm tho để vừa lòng khách. Tuy nhiên, đảm bảo độ bền cho các sản phẩm áo choàng lại giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. Thế nên khi giặt áo choàng khách sạn, bạn nhớ chú ý tránh làm tổn hại đến chất liệu của áo.

Khi giặt xong, bạn nên dùng máy sấy để sấy khô hoàn toàn trước khi sử dụng, tránh tình trạng ẩm mốc do vi khuẩn, nhất là trong thời tiết mưa nồm.


Không nên dùng chất tẩy trắng mạnh khi vệ sinh áo choàng khách sạn

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng các chất tẩy trắng với khả năng tẩy rửa mạnh sẽ giúp bạn lấy lại vẻ trắng sáng cho áo choàng khách sạn. Vì thông thường yếu tố trắng sáng sẽ gắn liền với sự sạch sẽ và sang trọng. Tuy nhiên sử dụng chất tẩy rửa mạnh lại là một trong những sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải khi vệ sinh áo choàng. Benzoyl peroxide là một loại hóa chất có khả năng tẩy mạnh và nhanh. Tuy nhiên, chính điều này lại là nguyên nhân khiến vải áo choàng có thể bị rách, bở, vừa mất thẩm mỹ vừa không tốt cho người dùng.

Nếu như chiếc áo choàng của bạn có dấu hiệu bị sổ chỉ, xước vải thì hãy dùng kéo cắt sợi chỉ đó đi luôn nhé. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến độ mềm mại và hạn chế khả năng có thể làm hỏng cả chiếc áo choàng khách sạn đắt tiền. Điều này tuy nhỏ nhưng nhiều người không để ý và ảnh hưởng đến độ bền của chiếc áo.

Không nên để áo choàng khách sạn tiếp xúc với các sản phẩm dưỡng da

Thông thường, áo choàng khách sạn được du khách sử dụng sau khi tắm để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Nếu có thể, hãy lưu ý bảo quản áo choàng sao cho không để chúng tiếp xúc trực tiếp với các loại mỹ phẩm. Vì mỹ phẩm thường chứa nhiều loại hóa chất có thể sẽ để lại vết trên áo. Thêm vào đó, các vết bẩn này lại bám lâu và rất khó giặt trắng lại như ban đầu.

Khi áo choàng có dấu hiệu của các vết bẩn này, bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa để tẩy trắng riêng vùng vải có vết bẩn nhưng đừng lạm dụng, ảnh hưởng đến độ bền và sự mềm mại tự nhiên của khăn nhé. Tốt hơn hết, hãy hạn chế điều này càng nhiều càng tốt.

Xem chi tiết sản phẩm áo choàng khách sạn: http://lavendervn.com/san-pham/ruot-chan-cao-cap