Màu đỏ tạo nên cảm giác ấm cúng và thường được ưu ái trong thiết kế nội thất. Mỗi người một cá tính, tùy vào thị hiếu và không gian, tông màu đỏ được sử dụng để tạo điểm nhấn cho công trình kiến trúc.

Màu đỏ trong trang trí nội thất

Theo ngũ hành, màu đỏ thuộc hành Hỏa, biểu trưng cho danh vọng, cho lửa và say mê. Màu đỏ giúp tăng cường năng lượng và sức mạnh ý thức. Bên cạnh đó, màu đỏ còn có thể kết hợp ăn ý với nhiều màu khác, đặc biệt là đen và trắng. Sự kết hợp đỏ - đen mang lại sự sang trọng và lịch lãm, rất phù hợp cho những người đứng tuổi. Màu đỏ - trắng lại rất được giới trẻ yêu thích, năng động nhưng lại vô cùng duyên dáng và thanh tú.

Màu đỏ là màu dành cho những người có cá tính mạnh. Màu đỏ thuộc gam màu nóng, khiến cho các vật có cảm giác gần hơn. Chính vì thế, màu đỏ được sử dụng trong các thiết kế nội thất không gian rộng, nó kéo không gian lại gần, tạo cảm giác ấm cúng. Tuy nhiên cần phải sử dụng màu đỏ một cách hợp lí, không nên quá lạm dụng nó. Bởi vì màu đỏ kích thích cảm giác của bạn một cách mạnh mẽ nên cần phải phối hợp hài hòa với các màu sắc khác, nếu lạm dụng sẽ gây ra cảm giác căng thảng, mệt mỏi. Các màu pastel là lựa chọn tuyệt vời để trung hòa sức nóng của màu đỏ, đặc biệt bộ ba đen – trắng – đỏ mang đến cá tính và vẻ đẹp hiện đại cho thiết kế nội thất.

Nếu căn phong của bạn chật hẹp nhưng vẫn muốn trang hoàng bằng màu đỏ, hãy dùng nó xen kẽ với các màu sáng để mang lại hiệu quả thị giác như mong muốn.

Màu đỏ thường tạo ra cảm giác thèm ăn. Vì vậy, nhiều ngôi nhà sử dụng màu đỏ trong thiết kế nội thất phòng ăn vừa giúp cho các thành viên trong gia đình dùng bữa ngon miệng hơn vừa tăng thêm tính sinh động.

Tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất biệt thự với màu đỏ đam mê


Bạn cũng có thể tao điểm nhấn cho thiết kế nội thất biệt thự bằng màu đỏ. Một bức tường màu đỏ sẽ nổi bật giữa những bức tường khác mà khác và làm nổi lên nhũng đồ vật được tro lên. Đối với phòng khách, bộ sofa màu đỏ khiến cho căn phòng trở thành bắt mắt hơn. Một tấm thảm, bức vách, rèm cửa hay thậm chí một lọ hoa màu đỏ củng sẽ khiến không gian trở nên ấn tượng hơn rất nhiều đấy.

Đối với phòng ngủ, bạn có thể sơn bức tường đầu giường bằng màu đỏ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chụp đèn màu đỏ, gối đỏ hay chăn ra đỏ. Đối với các món đồ nội thất, vẫn là màu đỏ nhưng bạn có thể sử dụng các sắc độ khác nhau của tông màu đỏ. Đa dạng hóa mẫu mã và hoa văn sẽ làm cho không gian nội thất đa dạng và đặc biệt hơn, không bị nhàm chán.

Màu đỏ thuộc Hành Hỏa, biểu tượng cho ham, năng lượng dồi dào và cảm hứng bất tận. Sử dụng sắc đỏ đúng cách sẽ khiến cho thiết kế nội thất có sức hấp dẫn riêng.