Dưới đây là cách truy cập BIOS trên một số dòng máy tính cũ (các công ty đã không còn sản xuất các dòng máy này nữa):
- ARI / ALR / AST (Advantage) - sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Esc hoặc Ctrl + Alt + Del.
- Cybermax - nhấn phím Esc.
- Tandon - nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.
- Medion - sử dụng phím Del.

1. Nguyên nhân khiến máy tính bị treo cảm ứng
Như mọi dòng iphone hoặc smartphone khác, khi máy tính bị treo cảm ứng, màn hình máy sẽ đột nhiên bị “đơ toàn tập”, không phản hồi bất cứ thao tác nào từ người dùng. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:
trung tâm tin học PCI chuyên sửa máy tính laptop, máy in với chất lượng cao sua may tinh quan go vap chuyên nghiệp nhận cài win 10, xxin 7 cho laptop, máy tính với hoạt sửa main pc, thay chip đóng vga, sửa bàn lề laptop, pin lapotop, bàn phím linh kiện chuột với sua may tinh bi treo quan go vap

sua may tinh bi treo quan go vap
– Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng nặng trên máy khiến RAM bị quá tải dẫn đến tình trạng treo cảm ứng.
– Bạn vô tình cài một ứng dụng nào đó không tương thích nên máy bị xung đột phần mềm, rơi vào tình trạng đơ màn hình tạm thời.
– Bạn sử dụng máy liên tục với cường độ cao để chơi Game, Xem phim, nghe nhạc,…cũng có thể khiến máy bị đơ màn dich vu sua may tinh tai nha
Trên đây là cách vào BIOS, CMOS của một số dòng máy tính, laptop phổ biến. Bạn cần biết cách vào BIOS để thiết lập những tuỳ chỉnh mainboard khi gặp vấn đề về máy tính, tuy nhiên, trước khi thực hiện những thao tác chỉnh sửa trong BIOS hay CMOS bạn cần trang bị kiến thức vững chắc để giảm thiểu rủi ro.