Máy chủ là một máy tính hay một thiết bị trên mạng, nó quản lý tài nguyên của mạng. Thí dụ như, một máy dịch vụ tập tin là một máy tính hoặc là 1 dòng thiết bị chuyên dụng để lưu trữ những tập tin. Bất kỳ người xài nào trên mạng cũng có thể lưu trữ những tập tin trên máy chủ.
Dịch vụ phân phối máy chủ là gì?
Máy chủ (Tiếng anh là Server) là 1 máy tính được nối mạng, sở hữu IP tĩnh, có năng lực xử lý cao và trên máy đấy người ta cài đặt những ứng dụng để săn sóc cho các máy tính khác (máy trạm) truy cập để đòi hỏi cung ứng những dịch vụ và tài nguyên. Như vậy về cơ bản máy chủ cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng to hơn máy tính thường nhật không ít. Máy chủ thường được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ và xử lý dữ liệu trong một mạng máy tính hoặc trên môi trường internet. Máy chủ là nền tảng của mọi dịch vụ trên mạng internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn điều hành cũng đều nên thông qua một máy chủ nào ấy.
Một máy dịch vụ in là 1 máy tính, nó điều hành một hoặc nhiều máy in, và một máy dịch vụ mạng là 1 máy tính điều hành các luồng nội dung trên mạng. Một máy dịch vụ cơ sở dữ liệu là một hệ thống máy tính xử lý truy vấn cơ sở dữ liệu.
Máy chủ thường là những máy chuyên dụng, tức thị chúng ko thực hiện nhiệm vụ nào khác quanh đó các nhiệm vụ dịch vụ của chúng. Bên cạnh đó, trên những hệ vận hành đa xử lý, một máy tính có khả năng xử lý vài chương trình cùng một lúc. Một máy chủ trong hoàn cảnh này có khả năng yêu các chương trình vận hành tài nguyên hơn là một bộ máy tính vừa đủ. Giả dụ bạn chưa biết đến các chức năng của một máy chủ, nhưng bạn đã từng nghe đến trong quá khứ, khả năng bạn sẽ nghĩ về máy chủ như là một chiếc PC bí ẩn thực hành những nhiệm vụ đáng kinh ngạc và nhìn chung là một hệ thống mở.
Máy chủ (Server) sở hữu bao nhiêu loại ?
Căn cứ theo phương pháp tạo ra máy chủ người ta phân thành ba loại: Máy chủ ảo và máy chủ riêng và máy chủ đám mây.
Máy chủ riêng (Dedicated Server): là máy chủ chạy trên phần cứng và những dòng thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng, . Việc nâp cấp hoặc đổi thay cấu hinh của máy chủ riêng đòi hỏi phải đổi thay phần cứng của máy chủ.
Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): là dạng máy chủ được tạo thành bằng cách thức dùng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo có yếu tố cũng như một máy chủ riêng, nhưng chạy san sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo siêu đơn giản, có khả năng thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống. Ngoài ra việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo dựa vào và bị hữu hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý.
Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được phối hợp nhiều từ máy chủ vật lý khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy xuất nổi bật giúp máy chủ làm việc nhanh, ổn định, hạn chế mức thấp thực trạng downtime. Máy chủ Cloud được xây dựng trên nền công nghệ điện toán đám mây bắt buộc thuận tiện mở rộng từng phần thiết bị trong thời gian sử dụng mà không làm đứt quãng giai đoạn sử dụng máy chủ.

Dịch vụ Đăng ký chỗ đặt máy chủ là gì ?
Dịch vụ Đăng ký chỗ đặt máy chủ – Colocation Server là dịch vụ phân phối không gian theo từng unit, tủ rack hay khu riêng (cage) trong phòng máy theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3 (dự phòng N+1); độ sẵn sàng 99,98%; kết nối mạng internet tốc độ cao; nguồn điện ổn định; nhiệt độ phòng máy được điều khiển chính xác bởi hệ thống điều hòa công nghiệp bề ngoài riêng cho các trọng điểm dữ liệu (Data Center) để khách hàng đặt hệ thống máy chủ và các dòng thiết bị kỹ thuật thông tin khác
Dịch vụ cung ứng chỗ đặt máy chủ tốt nhất bây chừ
AZHOST là nhà cung ứng dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, AZHOST đang điều hành một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung ứng phần nhiều các dịch vụ về máy chủ, những gói cung ứng chỗ đặt máy chủ, cung cấp máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ Mua quản trị máy chủ, cung cấp phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng người mua, từ những cá nhân sở hữu nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các Công ty, Tổ chức và Công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ko kể Việt Nam. Với hàng ngũ viên chức có trình độ cao, chuyên nghiệp hóa, chăm sóc người mua tận tâm, AZHOST tin tưởng sẽ làm hài lòng các quý khách khó tính nhất.
Đăng ký máy chủ của AZHOST có nhiều lợi ích
– xài IP tĩnh, Cấp không giới hạn IP tĩnh;
– Được bảo mật bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp;
– dễ dàng mở rộng cấu hình máy chủ theo nhu cầu xài (CPU, RAM, HDD);
– bandwith, dung lượng chuyển vận tải tùy chọn;
– Kết nối băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao;
– Máy chủ đặt tại những nhà cung ứng uy tín VDC, FPT, Viettel, CMC, VTC đảm bảo đường truyền truy cập nhanh và ổn định;
– thuận tiện mở rộng cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, RAM, HDD);
– Toàn quyền quyết định cấu hình, mở rộng máy chủ lúc thuê;
– Cài đặt hệ vận hành tùy chọn;
– người mua có toàn quyền dùng và điều hành và quản lý máy chủ của mình;
– quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data center và cài đặt những phần mềm, luôn thể ích ưa thích theo nhu cầu của doanh nghiệp mà không bị hạn chế về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng tương tự như phần mềm;
– đảm bảo làm việc 99,99% (nhiệt độ 22±1 độ C, UPS, điện dự phòng, chống cháy nổ…)
– tương trợ kỹ thuật 24/7/365.
==> NGuồn: https://hostcanhan.com/