Kê khai hóa đơn điện tử là một trong những vướng mắc khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử. Để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận phần mềm hóa đơn điện tử, MiTAX™ xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp.

Kê khai hóa đơn điện tử theo thời gian ký hóa đơn hay thời gian lập hóa đơn?

Đối với một số hóa đơn điện tử có ngày lập hóa đơn khác với ngày ký hóa đơn, căn cứ theo quy định của Thông tư 39 về quy định lập hóa đơn. Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền dùng hàng hóa cho người mua, không phân biệt thu được tiền hay chưa. Còn ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu tiền. Còn trong trường hợp doanh nghiệp cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

Vì vậy, dù ngày ký hóa đơn thực hiện sau ngày lập hóa đơn thì doanh nghiệp vẫn phải căn cứ vào ngày lập hóa đơn là chính. Khi bắt buộc kê khai hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sử dụng ngày lập hóa đơn điện tử để làm.

Kê khai hóa đơn điện tử phải căn cứ vào ngày lập hóa đơn điện tử để làm

Doanh nghiệp có cần kê khai hóa đơn điện tử bán ra không?

Công việc kê khai hóa đơn điện tử của doanh nghiệp thực chất không cần phải kê khai tất cả các loại hóa đơn bán ra. Mà chỉ cần kê khai hóa đơn mua vào theo từng loại thuế suất vào tờ khai thuế giá trị gia tăng, sau đó mới nộp cho cơ quan quản lý thuế. Đến đây, nếu có phát hiện sai sót trong bảng kê khai, cơ quan quản lý thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin thêm cho cơ quan quản lý thuế về hóa đơn điện tử. Từ đó, họ sẽ xác thực để kiểm tra, hoặc doanh nghiệp sẽ tự động tra cứu thông tin hóa đơn trên cơ sở dữ liệu của Tổng cục Thuế.


Kê khai hóa đơn điện tử không cần phải kê khai hóa đơn bán ra

Doanh nghiệp thực hiện kê khai hóa đơn điện tử như thế nào?


Hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật là một trong ba hình thức hóa đơn. Đáp ứng các điều kiện của Nhà nước sẽ mang đầy đủ giá trị pháp lý. Cho nên, hóa đơn điện tử hoàn toàn được căn cứ để hạch toán kế toán và kê khai thuế với cơ quan chức năng.

Chính vì vậy, khi doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp vẫn có nhiệm vụ kê khai thuế như bình thường. Quan trọng hơn là thực hiện kê khai thuế với hóa đơn điện tử như khi sử dụng hóa đơn giấy.

MiTAX™ là giải pháp cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử an toàn

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và bảo mật, doanh nghiệp nên dùng phần mềm đáng tin cậy. MiTAX™ chính là một trong những phần mềm mang nhiều tính ưu việt và hỗ trợ khách hàng trong các thắc mắc kê khai thuế. Đặc biệt phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™ còn hỗ trợ miễn phí thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp với cơ quan Thuế.
MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?
  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử với 100 hóa đơn mà không mất một khoản phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238