Sau một thời kì dùng laptop, chúng ta khi khởi động laptop thường hay gặp lỗi thống báo A disk read error occured. Và khi gặp lỗi này chúng ta không vào win được để tiếp chuyện công việc. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tu chỉnh, khắc phục lỗi trên laptop, Hiển laptop có bài hướng dẫn sau giúp quý bạn đọc khắc phục lỗi này một cách dễ dàng và mau chóng nhất qua những cách dưới đây

xem thêm >> sửa nguồn laptop giá bao nhiêuCách 1:

- trước nhất chúng ta nên làm cho bộ nhớ ram chạy ổn định bằng cách làm vệ sinh cho thanh RAM laptop

- Tiếp theo, ta thiết lập cho HDD khởi động trước nhất trước những bộ phận khác là DVD và USB.

- Sau đó, tiến hành kiểm tra lại cáp ổ cứng, vệ sinh lại chỗ tiếp xúc rồi cắm lại dây cáp ổ cứng.

- Sau những bước trên mà laptop vẫn không phát động được, chúng ta tiến hành soát độ Bad của ổ cứng. Nếu ổ cứng bị bad ít khoảng vài bad thì chúng ta có thể dùng Hdd regenerator để quét bad và tiến hành tu tạo bad. Và khi quét xong và sửa được bad thì laptop chúng ta có thể vào được win thường nhật do bad đã được khắc phục.
Khung giao diện sửa bad của phần mềm HDD Regenerator trên đĩa Hirent Boot
- Nếu kiểm tra bad và quét sửa chữa bằng phần mềm không hết, ổ cứng của chúng ta đã bị lỗi bad nặng chẳng thể khắc phục, sửa bad bằng phần mềm HDD regenerator này được. Và điều chúng ta có thể làm tốt nhất lúc này đó là thay ổ cứng mới cho laptop và cài lại win từ đầu. Bảo đảm lỗi error từ ổ cứng sẽ được khắc phục triệt để và không lo tái phát nữa.

Cách 2

- trước nhất bạn vào Bios kiểm tra xem laptop có nhận HDD laptop không. Bạn chỉ cần vào Bios rồi xem thông báo thiết bị ổ cứng, xem ổ cứng cửa chúng ta có trên Bios hay không. Nếu thấy có thì chúng ta chuyển qua bước tiếp theo.

- Nếu vào Bios mà vẫn không thấy của laptop, chúng ta nên thẩm tra lại phần cứng bằng cách xem dây cáp có bị lỏng, bị bám bụi không, chúng ta vệ sinh lại vị trí xúc tiếp và tiến hành cắm lại.

- Khi chúng ta soát ổ cứng vẫn còn nhận hiện diện trong Bios thì chúng ta nên rà lại phân dạng của ổ đĩa trên ổ cứng. Chúng ta tiến hành xóa hết dữ liệu, dịnh dạng lại và phân vùng lại ổ đĩa trên ổ cứng bằng cách dùng phần mềm Minitool partition để tiến hành phần vùng lại.
giao diện minitool Partion winrar
Giao diện dễ dàng dùng, chúng ta tiến hành delete phân vùng - chọn creat để tạo lại phân vùng cho ổ đĩa cài win. Nhớ chọn là chuẩn NTFS cho phân vùng ổ đĩa để tiện nâng cấp, cài đặt các hệ điều hành win mới về sau. Và khi chọn sau, nhớ chọn ổ đĩa cài hệ điều hành là primary partition và set active cho ổ đĩa này.

- Khi đã tiến hành phân vùng và tạo các tùy chỉnh cho ổ đĩa cài win cho ổ đĩa. Chúng ta có thể tiến hành cài win cho ổ đĩa đó hoặc xả ghost bình thường cho ổ đĩa đó. Khi đó laptop chúng ta vào win được thường ngày theo win mình đã tuyển lựa cài hoặc ghost.

=> Trên đây là 2 cách thông dụng mà hiển laptop dùng khắc phục lỗi disk read error nhanh và dễ dàng nhất. Với cách này, phần nhiều lỗi disk read error của ổ đĩa sẽ được khắc phục một cách triệt để. Quý bạn đọc chỉ cần áp dụng và xác thực từng bước mà Hiển laptop để đưa ra ở trên, bảo đảm laptop của quý khách hoàn toàn sẽ khắc phục được lỗi disk read error này.

- Hoặc trong quá trình làm theo vá vận dụng như trên nhưng quý khách không thể khắc phục được lỗi này, hãy hệ trọng qua hot line: 0906757541 hoặc chat qua web: hienlaptop.com chúng tôi sẵn sàng tương trợ quý khách khắc phục lỗi này chóng vánh và chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH HIỂN LAPTOP

– Dịch vụ sửa laptop: Sửa laptop chuyên nghiệp, uy tín, các quận huyện: Sửa laptop tân phú, sửa laptop gò vấp, sửa laptop bình thạnh

– Linh kiện laptop chính hãng: Bản lề laptop, sạc laptop, cáp màn hình, màn hình laptop, quạt laptop, bàn phím laptop, Laptop Cũ, Bàn Phím Laptop Acer, Ram Laptop… đầy đủ mẫu mã, giá rẻ

– Linh kiện macbook chính hãng – giá rẻ: Pin Macbook, bàn phím macbook, sạc macbook, ổ cứng macbook, màn hình macbook…

Địa chỉ: 82 đường số 3, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Phòng KD: (028)66 8485 12

Phòng KT: (028)66 8485 14

Di động: 0906 7575 41 – 0903 045 640

Website: hienlaptop.com