Trong xây dựng nội thất hiện, Khu vực tiếp khách vô cùng đa dạng và mang phong cách khác nhau từ hiện đại tới cổ điển hoặc giao thoa giữa bây chừ đại và cổ kính ... vậy mà để có được Nơi đón khách đẹp nhu cầu người xây dựng phải có cái ngắm tổng thể, thích hợp với khoảng rộng sử dụng, thích hợp với mức độ đầu tư, phù hợp với tính cách, sở thích của chủ nơi ở, công năng sử dụng của công trình. Tổng hòa của các yếu tố ấy sẽ được chi tiết hóa thông qua việc kết hợp màu sắc, họa tiết, cách lựa chọn vật liệu, kiểu dáng các loại đồ đạc nội thất … để tạo một phòng tiếp khách đẹp.
- Phù hợp với thói quen: Với bất kỳ kiểu điều chỉnh nào, xây đắp phòng khách nên ưu tiên phù hợp với sở thích sinh hoạt của gia tộc. Cho nên, các bạn khi thiet ke chung cu nên vạch ra những ý chính về mục đích sử dụng trước khi xây dựng. Ví dụ, gian phòng này sẽ dành cho bao nhiêu người, có dành có nhiều thời gian ở đó không, có cần chỗ giải trí không… rồi thế hệ bắt tay vào kế hoạch một cách chi tiết.
- Trần nơi đón khách: Để tạo vận khí hiệu quả cho ngôi nhà của các bạn, mảng trần nên được xây dựng nhẹ nhàng, trang hoàng thêm tô bằng các chiếc đèn chùm theo phong cách mà chủ chỗ ở yêu đam mê. Nếu như trần của các bạn có khoảng không ở giữa thích hợp. Chúng có lẽ được kiến tạo âm trần nếu như trần của chúng ta có khoảng không ngay ở giữa thích hợp.
- Tạo tiêu điểm: ta có lẽ thiet ke noi that chung cu nho sử dụng nhiều các khác nhau để tạo ra nhấn mạnh hấp dẫn mắt ngắm cho phòng khách. Một số cách làm khá tốt cho bạn thấy gây tuyệt hảo mạnh và lôi cuốn mọi người như treo một bức tranh nghệ thuật kích thước lớn, một chùm đèn mẫu mã lạ mắt hoặc bài trí lò sưởi.
- Màu chủ đạo: Nên chọn những món đồ nội thất có màu chủ đạo giống hệt hoặc dễ trộn lẫn trong trường hợp Phòng tiếp khách liên thông với nơi ăn uống hay khu vực tiếp khách. Tiện nghi hơn là các lúc thiếu thốn, bạn vẫn có thể lấy ghế từ nhà bếp mang qua phòng khách và ngược lại.